ReadyPlanet.com


เมื่อพูดถึงการปกครองทะเลที่ใหญ่กว่าย่อมไม่ดีกว่าเสมอไป


 เมื่อพูดถึงการปกครองทะเลที่ใหญ่กว่าย่อมไม่ดีกว่าเสมอไป น่าแปลกที่สัตว์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดบางตัวไม่เป็นอันตรายเลย ปลาวาฬสีน้ำเงินเป็นสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีน้ำหนักมากถึง 33 ช้างและทุกอย่างที่กินคือเคย และฉลามวาฬแม้จะมีชื่อที่น่ากลัวและมีความยาว 40 ฟุต แต่กินแพลงก์ตอนและปลาเล็กปลาน้อยเท่านั้น แล้วอะไรคือสิ่งที่ใช้เป็นจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารของมหาสมุทร ทักษะการล่าสัตว์โดยเฉพาะความอยากอาหารที่ดุร้ายและสัตว์นักล่าตามธรรมชาติน้อยคนถ้ามี โอ้และฟันแหลมคมก็ไม่เจ็บเช่นกัน

นี่คือ 5 ของนักล่าทางทะเลชั้นนำของโลก (คำแนะนำ: คุณสามารถเห็นพวกเขา 2 คนในการเดินทางดูปลาวาฬใน Victoria BC) วาฬเพชรฆาต เมื่อคุณนึกถึงนักล่าในมหาสมุทรคุณอาจนึกถึงฉลาม ฉลามขาวยักษ์แน่นอน แต่ผู้ปกครองที่แท้จริงของทะเลคือปลาวาฬเพชฌฆาต ปลาวาฬเพชฌฆาตเป็นผู้ล่ายอดซึ่งหมายความว่าพวกมันไม่มีผู้ล่าตามธรรมชาติ พวกเขาล่าสัตว์เป็นฝูงเหมือนหมาป่าซึ่งอยู่ที่ด้านบนสุดของห่วงโซ่อาหาร ที่วิคตอเรียเรามักเจอปลาวาฬเพชฌฆาตซึ่งกินปลาแซลมอนเป็นหลัก แต่บางครั้งเราพบออร์กาชั่วคราวซึ่งกินทุกอย่างตั้งแต่ปลาไปจนถึงแมวน้ำจนถึงฉลามและแม้แต่วาฬอื่น ๆ ! หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานะยอดของวาฬเพชฌฆาตลองพิจารณาดู: นักดูสัตว์ป่านอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนียพบเห็นปลาวาฬเพชรฆาตโจมตีฉลามขาวตัวหนึ่ง ปลาวาฬเพชรฆาตชนะ ไม่มีการแข่งขัน. ฉลามขาว พวกเขาสามารถได้กลิ่นเลือดหยดเดียวที่ลอยอยู่ในน้ำหนึ่งหมื่นล้านหยด พวกมันสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวจากระยะไกลได้ถึง 820 ฟุต

สนับสนุนโดย lucaclub88

เว็บ บาคาร่า

 

และด้วยร่างกายที่ทรงพลังเพรียวลมและฟันที่คมชัดฉลามขาวที่ยอดเยี่ยมนั้นน่ากลัวเท่าที่ได้รับ (แต่ไม่ต้องกังวลพวกเขามักจะไม่กินคนและการโจมตีคนส่วนใหญ่ก็ไม่ถึงตายด้วยซ้ำ) ฉลามขาวผู้ยิ่งใหญ่ชอบที่จะกัดสิงโตทะเลแมวน้ำโลมาปลาวาฬตัวเล็ก ๆ เต่าทะเลนกทะเลและแม้แต่เนื้อเน่าของสัตว์ที่ตาย พวกเขาสามารถเข้าถึงความเร็ว 43 ไมล์ (69 กม.) ต่อชั่วโมงซึ่งทำให้พวกเขาประหลาดใจเหยื่อและปราบมันด้วยการกัดครั้งเดียว ฉลามขาวผู้ยิ่งใหญ่สามารถปล่อยให้น้ำไหลทะลักได้อย่างสมบูรณ์เช่นวาฬเมื่อโจมตีเหยื่อจากใต้ หมีขั้วโลก แม้ว่าหมีขั้วโลกเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบนบกพวกเขาใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในทะเล พวกเขาเป็นนักว่ายน้ำที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อที่ถูกพบเห็นหลายร้อยไมล์จากพื้นดิน หมีขั้วโลกส่วนใหญ่กินแมวน้ำ แต่ยังกัดแทะใน belugas, Narwhal, bowhead ปลาวาฬวอลรัสและบางครั้งปลา ในฤดูร้อนเมื่อน้ำแข็งทะเลละลายและพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเหยื่อทางทะเลได้ง่ายพวกเขาอาจกำจัดซากศพหรือค้นหาไข่นกและผลเบอร์รี่ แมวน้ำเป็นอาหารที่พวกเขาชื่นชอบและหมีขั้วโลกจะต้องรอเป็นเวลาหลายวันเพื่อผนึกกับพื้นผิวที่รูหายใจ

ในที่สุดเมื่อแมวน้ำปรากฏขึ้นเพื่ออากาศหมีขั้วโลกก็พัดด้วยอุ้งเท้าอันยิ่งใหญ่ของมันและทุบมันด้วยการกัดเพียงครั้งเดียวจากกรามทรงพลัง หมีขั้วโลกเป็นผู้ล่ายอดในแถบอาร์กติก แต่บางครั้งพวกมันก็กลับลงมาจากการต่อสู้กับวอลรัส เสือดาวแมวน้ำ แมวน้ำเสือดาวนั้นน่ารักมากจนกระทั่งพวกเขาเปิดปาก ขากรรไกรของพวกเขากว้างและทรงพลังและมีฟันกรามคมยาว พวกเขาไม่มีปัญหาในการแยกเพนกวินและปิดผนึกลูกสุนัข แมวน้ำเสือดาวเป็นหนึ่งในนักล่าที่ดุร้ายที่สุดในทวีปแอนตาร์คติค ยกตัวอย่างพฤติกรรมการกินเพนกวินของพวกเขา: หลังจากจับนกเพนกวินแล้วพวกมันจะเหวี่ยงนกไปมาจนกว่าผิวจะหลุดลอก จากนั้นพวกเขากินซาก เมื่อปล่อยออกมาที่ 10 ฟุตและมีน้ำหนักมากถึงหนึ่งตันแมวน้ำเสือดาวมีความกระหายที่ไม่รู้จักพอและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการค้นหาเหยื่อ พวกเขาจะกินเกือบทุกอย่างรวมถึงปลาปลาหมึกกุ้งและแม้แต่คริล แมวน้ำเสือดาวตัวหนึ่งที่ถูกจับใกล้ซิดนีย์ได้กินตุ่นปากเป็ดเต็มตัวแล้ว!ผู้ตั้งกระทู้ ผ่านแล้วให้ผ่านไป :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-11 23:05:14 IP : 180.183.109.130


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.