ReadyPlanet.com


มิเชลลินน์จอห์นสันหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Meshell Ndegeocello


 

Meshell Ndegeocello:

 

 มิเชลลินน์จอห์นสันหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Meshell Ndegeocello

เป็นนักร้องนักแต่งเพลงแร็ปและมือเบสชาวอเมริกัน เธอใช้ชื่อ Meshell Suhaila Bashir-Shakur ซึ่งใช้เป็นเครดิตในการเขียนในการทำงานในภายหลังของเธอ เพลงของเธอรวมเอาความหลากหลายของอิทธิพลรวมทั้งความกลัววิญญาณแจ๊สฮิปฮอปเร้กเก้และร็อค เธอได้รับเสียงไชโยโห่ร้องอย่างมีนัยสำคัญตลอดอาชีพการงานของเธอและถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยได้รับรางวัลแกรมมี่ แต่เธอก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึงสิบครั้งเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ช่วย

 

 

สนับสนุนโดย Lucaclub88

เว็ป บา  คา  ร่า  ออน  ไลน์ ที่ดีที่สุดที่คุณต้องไว้วางใจ

 

 

 

ชีวประวัติ
Ndegeocello เกิดมิเชลลินน์จอห์นสันในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีเพื่อจ่ากองทัพเอกพ่อใหญ่นักเป่าแซกโซโฟนฌาคจอห์นสันและแม่ของเฮเลนผู้ดูแลสุขภาพ เธอได้รับการเลี้ยงดูในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเธอเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะ Duke Ellington และ Oxon Hill High School ในช่วงต้นข่าวประชาสัมพันธ์จากผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดปีเกิดของเธอเป็นรายการที่ผิดพลาด 2512 วันเกิดปี 1968 ได้รับการยืนยันผ่านผู้จัดการคนก่อนหน้าและเพื่อนตลอดชีวิตชื่อมิเชลลินน์จอห์นสันที่เกิด Ndegeocello นำนามสกุลเมื่ออายุ 17 ซึ่งเธอบอกว่าหมายถึง "ฟรีเหมือนนก" ในภาษาสวาฮิลี ต้นกล่อม Plantation กล่อมติดสติกเกอร์เพื่อช่วยออกเสียงชื่อของเธอ การสะกดคำเปลี่ยนไปในมือของค่ายเพลงสองสามครั้งในอาชีพของเธอ; แม้กระนั้นการสะกดคำที่ถูกต้องของชื่อเวทีของเธอในปี 2001 คือ Meshell Ndegeocello 

 

 

 

 

 

อาชีพในปี 2559 ที่ Cosmopolite Scene ในออสโล
Ndegeocello เพิ่มพูนทักษะของเธอในวงจร D.C. go-go ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ด้วยคำทำนายของวง, Little Bennie และ the Masters, และ Essence ที่หายาก ไปเดี่ยวเธอเป็นหนึ่งในศิลปินคนแรกที่เซ็นสัญญากับ Maverick Records ซึ่งเธอออกอัลบั้มเปิดตัว Plantation Lullabies การบันทึกนี้นำเสนอตัวละครที่ชัดเจน androgynous

เพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอคือคู่กับ John Mellencamp ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ครอบคลุมของ "Wild Night" ของ Van Morrison ซึ่งถึงอันดับ 3 บนชาร์ต Billboard บิลบอร์ดฮอตฮิตอื่น ๆ ของเธอนอกจาก "Wild Night" ได้รับการเขียนตัวเองของเธอ "ถ้านั่นคือแฟนของคุณ (เขาไม่ใช่เมื่อคืน)" ซึ่งแหลมที่เลขที่ 73 ในปี 1994 นอกจากนี้ในปี 1994 Ndegeocello ร่วมมือกับ Herbie แฮนค็อกกับ "Nocturnal Sunshine" เป็นเพลงสำหรับอัลบั้มสะสมของ Red Hot Organization ช่วงเวลาที่ถูกขโมย: Red Hot + Cool อัลบั้มนี้หมายถึงการสร้างความตระหนักและเงินทุนสนับสนุนการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ในชุมชนชาวแอฟริกันอเมริกันซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "อัลบั้มแห่งปี" โดยนิตยสารไทม์

เธอมีหมายเลข 1 เต้นรำตีในปี 1996 ด้วยเพลงปิดบัง Bill Withers เรียกว่า "เขาคือใคร (และเขาคืออะไรกับคุณ)?" (ให้ความสำคัญสั้น ๆ ในภาพยนตร์ Jerry Maguire) เช่นเดียวกับ Dance Top 20 เพลงฮิตกับ "Earth", "Leviticus: Fagot", "Stay" และดังกล่าว "ถ้านั่นคือแฟนของคุณ .. เมื่อคืน)" Ndegeocello เล่นเบสในเพลง "ฉันอยากเป็นคนรักของคุณ" สำหรับมาดอนน่าในอัลบั้มก่อนนอนของเธอ Ndegeocello ก็เคาะในนาทีสุดท้ายเพื่อทำการแร็พในเพลงเดียวกัน เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากมาดอนน่าและโปรดิวเซอร์ตัดสินใจถอดแร็พของ Tupac Shakur (ซึ่งเขาทำในขณะที่เขากับมาดอนน่ากำลังคบกันในปี 1994) หลังจากที่เขาถูกฟ้องร้องทางอาญากับเขา Ndegeocello ยังทำการแร็ปกับซิงเกิ้ลของ Chaka Khan "Never Miss the the Water" จากอัลบั้ม Epiphany: ที่สุดของ Chaka Khan, Vol 1, 2539 ได้รับการปล่อยตัวเพลงถึง # 1 ในชาร์ตเล่นของชาร์ตบิลบอร์ดและ # 36 บน r & b / สะโพก - รำชาร์ตผังเดี่ยว

เพลงของเธอได้รับการให้ความสำคัญกับซาวด์แทร็กจำนวนมากรวมถึงวิธีการที่สเตลล่าได้รับเธอกลับ, หลง & เพ้อ, แบทแมน & โรบิน, รักโจนส์, รัก & บาสเกตบอล, คุยกับฉัน, สาวน้อยของพ่อ ลงในเดลต้าพายุเฮอริเคนอาร์คโนอาห์: กระโดดไม้กวาดและวิญญาณชาย

เธอปรากฏตัวในบันทึกโดยห้องใต้ดิน Jaxx, Indigo Girls, Scritti Politti และ The Blind Boys of Alabama ในอัลบั้มของ The Rolling Stones 1997 ที่ Bridges to Babylon เธอเล่นเบสในเพลง "Saint of Me" ในอัลบั้ม 2545 ของ Alanis Morissette Under Rug Swept เธอเล่นเบสในเพลง "So Unsexy" และ "คุณเป็นหนี้บุญคุณฉันไม่มีอะไรตอบแทน" ในอัลบั้ม ReCreation (2009) ของ Zap Mama เธอเล่นเบสในเพลง "African Diamond"

เธอยังสามารถเห็นได้ในสารคดียืนอยู่ในเงามืดของยานยนต์ร้องเพลงปาฏิหาริย์ของ "คุณมีจริง ๆ ฉัน" และ "สิ่งล่อใจ" เมฆเก้า " ในช่วงปลายปี 1990 เธอได้ไปเที่ยวกับ Lilith Fair นอกจากนี้เธอยังได้สร้างเพลง "Two Doors Down" ในการเปิดตัวปี 2003 เพียงเพราะฉันเป็นผู้หญิง: เพลงของ Dolly Parton

Ndegeocello ยังเป็นผู้ตัดสินสำหรับรางวัลเพลงอิสระครั้งที่ 2, 12, 13 และ 2015 ประจำปี 2558 เพื่อสนับสนุนอาชีพศิลปินอิสระ

เพลงของเธอ "หนึ่งวัน" ได้รับเลือกให้เป็นสตาร์บัคส์ iTunes เลือกของสัปดาห์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2010

ในปี 2559 เธอจัดทำบทเพลง "โนวา" สำหรับรายการ Queen Sugar ที่ผลิตโดย Oprah Winfrey เธอยังร่วมมือกันผู้ตั้งกระทู้ 999 :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-12 01:15:31 IP : 180.183.109.130


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.