ReadyPlanet.com


ผึ้งจะพบในทวีปยกเว้นสำหรับทุกทวีปแอนตาร์


 . ผึ้งจะพบในทวีปยกเว้นสำหรับทุกทวีปแอนตาร์

 ผึ้งจะพบในทวีปยกเว้นสำหรับทุกทวีปแอนตาร์กติกาในที่อยู่อาศัยบนดาวเคราะห์ทุกคนที่มีแมลงผสมเกสรพืชออกดอก ผึ้งที่พบมากที่สุดในซีกโลกเหนือคือHalictidaeหรือผึ้งเหงื่อ แต่พวกมันมีขนาดเล็กและมักจะเข้าใจผิดว่าเป็นตัวต่อหรือแมลงวัน ผึ้งมีขนาดตั้งแต่ผึ้งตัวเล็กที่ไม่มีกระดูกสันหลังซึ่งมีความยาวน้อยกว่า 2 มิลลิเมตร (0.08 นิ้ว) ถึงMegachile plutoสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดของผึ้งตัวผู้ที่มีความยาว 39 มิลลิเมตร (1.54 นิ้ว) ผึ้งกินน้ำหวานและละอองเกสรซึ่งส่วนใหญ่เป็นแหล่งพลังงานและส่วนใหญ่เป็นโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ เกสรส่วนใหญ่ใช้เป็นอาหารสำหรับลูกน้ำของมัน ล่าสัตว์มีกระดูกสันหลังของผึ้ง ได้แก่ นกเช่นผึ้งเสพ ; แมลงล่า ได้แก่beewolvesและแมลงปอ

 การผสมเกสรผึ้งเป็นสิ่งสำคัญทั้งในเชิงนิเวศและเชิงพาณิชย์และการลดลงของผึ้งป่าได้เพิ่มมูลค่าของการผสมเกสรโดยรังผึ้งที่มีการจัดการในเชิงพาณิชย์ของผึ้ง จากการวิเคราะห์ 353 ผึ้งป่าและสายพันธุ์ hoverfly ทั่วประเทศอังกฤษจาก 2523-2556 พบว่าแมลงหายไปจากหนึ่งในสี่ของสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ใน 2523 มนุษย์เลี้ยงผึ้งหรือการเลี้ยงผึ้งได้รับการฝึกมานานนับพันปีอย่างน้อยตั้งแต่ครั้งของอียิปต์โบราณและกรีกโบราณ ผึ้งปรากฏตัวในเทพนิยายและคติชนผ่านทุกขั้นตอนของศิลปะและวรรณกรรมตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันแม้จะมุ่งเน้นในซีกโลกเหนือเป็นหลักซึ่งการเลี้ยงผึ้งเป็นเรื่องธรรมดามาก

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

 

เว็บ บา  คาร่าออนไลน์

 

  แมลงของเหยื่อซึ่งเป็นผู้มาเยี่ยมชมดอกไม้และถูกปกคลุมด้วยละอองเกสรบางส่วนเมื่อถูกป้อนให้กับตัวอ่อนตัวต่อ สถานการณ์วิวัฒนาการเดียวกันนี้อาจเกิดขึ้นภายในตัวต่อvespoidซึ่งตัวต่อเรณูวิวัฒนาการมาจากบรรพบุรุษที่กินสัตว์อื่น จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ ที่ไม่ใช่การบีบอัดผึ้งฟอสซิลเก่าแก่ที่สุดที่พบในรัฐนิวเจอร์ซีย์สีเหลืองอำพัน , Cretotrigona priscaของยุคอายุเป็นผึ้ง corbiculate[4]ผึ้งฟอสซิลจากช่วงต้นยุค (~ 100 ม) Melittosphex burmensisถือเป็น "เชื้อสายสูญพันธุ์ของเรณูเก็บ Apoidea น้องสาวกับผึ้งที่ทันสมัย"ลักษณะที่ได้มาของสัณฐานวิทยาของมัน ( apomorphies )

 วางไว้อย่างชัดเจนภายในผึ้ง แต่มันยังคงมีสองลักษณะที่บรรพบุรุษยังไม่แปรสภาพ ( plesiomorphies ) ของขา (สองกลางกระดูกแข้งสเปอร์สและเรียวหลัง basitarsus) แสดงสถานะของมัน [5]โดย Eocene (~ 45 mya) มีความหลากหลายอยู่ในสายเลือดผึ้งสังคม [6] [a] Apidae corbiculate eusocial ที่ สูงปรากฏตัวขึ้นประมาณ 87 Mya และAllodapini (ภายใน Apidae) ประมาณ 53 Mya [9] Colletidaeปรากฏเป็นฟอสซิลจากปลายOligocene (~ 25 ม) ถึงต้นยุค [10] Melittidaeเป็นที่รู้จักจากPalaeomacropis eocenicusในต้น Eocene [11] Megachilidaeเป็นที่รู้จักจากซากฟอสซิล (ตัดใบลักษณะ) จากEocene กลาง [12] Andrenidaeเป็นที่รู้จักจาก Eocene - Oligocene เขตแดนรอบ 34 Mya ของ Florissant หินดินดาน [13] Halictidaeปรากฏตัวครั้งแรกในต้น Eocene [14]กับสายพันธุ์[15] [16]พบในสีเหลืองอำพัน Stenotritidaeเป็นที่รู้จักจากเซลล์ลูกฟอสซิลของPleistoceneอายุผู้ตั้งกระทู้ kk (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-12 21:39:39 IP : 14.207.45.27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.