ReadyPlanet.com


ชื่อ "วาติกัน"


 

ชื่อ "วาติกัน" มีอยู่แล้วในการใช้งานในเวลาของสาธารณรัฐโรมันสำหรับAger Vaticanusพื้นที่แอ่งน้ำบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไทเบอร์ข้ามจากเมืองกรุงโรมตั้งอยู่ระหว่างJaniculumที่วาติกันฮิลล์และมอนเตมาริโอ , ลงไปที่Aventine Hillและขึ้นไปบรรจบกันที่ห้วยCremera  เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงกับซุ้มประตูของพวกเขาเมืองEtruscanของเมืองเวอิ (อีกชื่อหนึ่งของAger VaticanusคือRipa VeientanaหรือRipa Etrusca ) และอยู่ภายใต้อุทกภัยของTiberชาวโรมันถือว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของโรมที่ไม่มีผู้อยู่อาศัย และเป็นลางไม่ดี ไวน์วาติกันที่มีคุณภาพต่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้หลังจากการถกเถียงในพื้นที่ก็ถูกวิจารณ์โดยกวีMartial (40 - ระหว่าง 102 ถึง 104 AD)  ทาสิทัสเขียนว่าในปี ค.ศ. 69 ที่ปี

สี่จักรพรรดิเมื่อกองทัพภาคเหนือที่นำหวดสู่อำนาจมาถึงในกรุงโรม "เป็นสัดส่วนใหญ่ตั้งค่ายพักแรมในเขตที่ไม่แข็งแรงของวาติกันซึ่งมีผลในการเสียชีวิตจำนวนมากในหมู่ ทหารธรรมดา; และไทเบอร์กำลังใกล้เข้ามาความไม่สามารถของกอลและเยอรมันที่จะทนความร้อนและความโลภอันเป็นผลมาจากการที่พวกเขาดื่มจากลำธารทำให้ร่างกายอ่อนแอซึ่งเป็นเหยื่อของโรค "  ทิวทัศน์จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์จากยอดโดมของ Michelangelo นัทAger Vaticanusพิสูจน์จนกระทั่งศตวรรษที่ 1 หลังจากนั้นนัทอีกปรากฏVaticanusแสดงถึงพื้นที่อื่น ๆ อีกมากมายที่ถูก จำกัด ที่: วาติกันเนินเขาในวันนี้ของจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์และอาจจะวันนี้Via della Conciliazione  ภายใต้จักรวรรดิโรมันมีบ้านพักหลายหลังถูกสร้างขึ้นที่นั่นหลังจากที่Agrippina Elder (14 BC-18 ตุลาคมค.ศ. 33)

 

สนับสนุนบทความโดยlucaclub88

 

เว็บ บา คาร่า ที่ดีที่สุด

 

 

ระบายพื้นที่และจัดวางสวนของเธอในช่วงต้นศตวรรษที่ 1 ในปี ค.ศ. 40, ลูกชายของเธอจักรพรรดิคาลิกูลา (31 AD 12-24 สิงหาคม AD มกราคม 41. R 37-41) สร้างขึ้นในสวนของเธอละครสำหรับรถรบ (AD 40) ที่เสร็จสมบูรณ์ในภายหลังโดยNeroที่ละคร Gaii et Neronis , มักจะเรียกว่าเพียงแค่การละครของ Nero  วาติกัน Obeliskถูกนำมาโดยคาลิกูลาจากเฮลิโอโปลิสในอียิปต์ในการตกแต่งSpinaของคณะละครสัตว์และดังนั้นจึงเป็นเศษเล็กเศษน้อยที่มองเห็นเป็นครั้งสุดท้าย บริเวณนี้กลายเป็นที่ตั้งของความทรมานของคริสเตียนจำนวนมากหลังจากที่ไฟไหม้ครั้งใหญ่ของกรุงโรมในปี ค.ศ. 64. ประเพณีโบราณถือได้ว่ามันอยู่ในคณะละครสัตว์ที่เซนต์ปีเตอร์ถูกตรึงกางเขนคว่ำลง  ตรงข้ามกับคณะละครสัตว์เป็นสุสานแยกจากกันโดยผ่านทางคอร์เนเลีย อนุสาวรีย์ศพและสุสานและสุสานเล็ก ๆ รวมถึงแท่นบูชาเพื่อเทพเจ้านอกรีตทุกศาสนา polytheistic

ถูกสร้างขึ้นมานานก่อนการก่อสร้างมหาวิหารคอนสแตนตินแห่งเซนต์ปีเตอร์ในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 4 ศาลเจ้าที่อุทิศให้กับCybeleเทพธิดาPhrygianและมเหสีของเธอAttisยังคงใช้งานได้นานหลังจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์โบราณถูกสร้างขึ้นในบริเวณใกล้เคียง ซากโบราณนี้ป่าช้าถูกนำมาส่องกับแสงไฟเป็นระยะ ๆ ระหว่างการบูรณะโดยพระสันตะปาปาต่าง ๆ ตลอดหลายศตวรรษที่เพิ่มขึ้นในช่วงความถี่ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาจนกระทั่งมันถูกขุดอย่างเป็นระบบโดยคำสั่งของสมเด็จพระสันตะปาปาปิอุสที่สิบสองตั้งแต่ปี 1939 ถึง 1941 มหาวิหารคอนสแตนติโนที่ถูกสร้างขึ้นใน 326 กว่าสิ่งที่เชื่อว่าเป็นหลุมฝังศพของเซนต์ปีเตอร์ฝังอยู่ในสุสาน  จากนั้นเป็นต้นมาพื้นที่ก็มีประชากรมากขึ้นในการเชื่อมต่อกับกิจกรรมที่มหาวิหาร วังแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 5 ในช่วงสังฆราชแห่งสมเด็จพระสันตะปาปา Symmachus (ครองราชสมบัติ 498–514) ผู้ตั้งกระทู้ ploy1100 (ployntp00-at-mail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-13 23:45:35 IP : 14.207.45.27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.